Tổ chức tọa đàm kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ (20/10/1930 – 20/10/2022)

Ngày 19/10/2022 11:02:26

Sáng 17/10/2022, Hội liên hiệp phụ nữ xã đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ (20/10/1930 – 20/10/2022).
     Tới dự có đồng chí Nguyễn Đức Vân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Xuân Quy – Phó bí thư – Chủ tịch UBND;  đồng chí Bùi Văn Tỉnh - Phó Bí thư trực đảng ủy xã; Các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, TT HĐND, UBND, MTTQ, Trưởng các ngành đoàn thể xã; Ban chấp hành Hội phụ nữ  xã Dân Quyền.
a.png

b.png

Trong suốt chiều dài lịch sử, phụ nữ việt nam luôn phát huy truyền thống yêu nước, cách mạng, có nhiều đóng góp to lớn trong sự nghiệp xây dựng và giữ nước của dân tộc.mỗi trang sử vàng của dân tộc đều mang đậm hình bóng của người phụ nữ việt nam, những người đã cống hiến hết sức lực trí tuệ, hy sinh lợi ích cá nhân gể góp phần bảo vệ tổ quốc xây dựng quê hương đất nước, xứng đáng với lời nghợi khen của chủ tịch Hồ Chí Minh: "Non sông gấm vóc việt nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già ra sức dệt thêu tốt đẹp rực rỡ" và 8 chữ vàng nhà nước trao tặng “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang” và vận dụng sáng tạo những kinh nghiệm được đúc rút từ thực tiễn quá trình hoạt động phấn đấu và trưởng thành,viết tiếp những trang sử mới trong thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, sự nghiệp đổi mới quê hương đất nước, xây dựng xã Dân Quyền ngày càng văn minh giàu đẹp.
  Họ là những hậu phương vững chắc, họ là những con người lao động cần cù, sáng tạo và là những người không thể thiếu trong việc gìn giữ giống nòi và phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc. Nhận thức và hiểu rõ vai trò của phụ nữ nên ngay sau khi Đảng ra đời (3/2/1930), đã tổ chức ra đoàn thể phụ nữ, sau này thống nhất là Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, lấy ngày 20/10/1930 là ngày thành lập Hội.
          Chúng ta luôn cảm thấy tự hào về các mẹ, các chị, các em của mình. Họ là hiện thân của “tam tòng tứ đức”, là những tấm gương sáng.
   Được sự thống nhất của Đảng ủy – HĐND – UBND cho phép hội phụ nữ xã dân Quyền long trọng tổ chức tọa đàm kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ (20/10/1930 – 20/10/2022).
c.png

d.png

e.png

Các tiết mục Văn nghệ chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt nam

Tại buổi kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Hội phụ nữ Việt Nam.
Cùng với sự ra đời và phát triển đến nay hội phụ nữ Xã Dân Quyền đã có sự trưởng thành và phát triển của 10 chi hội. Trong nững năm qua được sự quan tâm của cấp ủy Đảng chính quyền, Mặt trận tổ quốc, sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể. Hội phụ nữ xã Dân Quyền ngày càng khẳng định vai trò phát triển của tổ chức hội và đạt được nhiều kết quả trong các phong trào của hội như: Công tác vệ sinh môi trường, các tuyến đường hoa, vận động hội viên mua thùng đựng rác, tổ chức các buổi giao lưu văn hóa văn nghệ TDTT xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh.
f.png
g.png
h.png
                                           Một số mô hình của phụ nữ  xã Dân Quyền

Tiếp bước truyền thống đấu tranh cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ xã, cán bộ, hội viên phụ nữ xã xác định nhiệm vụ công tác hội và phong trào phụ nữ ngày càng đi lên xứng đáng là đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Đồng chí: Lê Thị Loan -  ĐUV, Chủ tịch Hội Phụ Nữ  xã ôn lại truyền thống tại buổi kỷ niệm.
i.png

Ôn lại truyền thống 92 năm ngày thành lập Hội, phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Lê Thị Loan – ĐUV, Chủ tịch Hội Phụ Nữ xã nhấn mạnh, chúng ta rất tự hào với những thành quả vẻ vang của tổ chức hội và phong trào trong thời gian qua, càng phải thấy rõ hơn nữa trách nhiệm của mỗi cán bộ, hội viên để phấn đấu hoàn thành tốt hơn nữa các nhiệm vụ được giao nhằm giữ vững tổ chức hội và phong trào phụ nữ  thời gian tới, các chi Hội phụ nữ trong toàn xã tập trung tổ chức Hội  không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh,, vừa đoàn kết, vừa thu hút tập hợp hội viên, chăm lo bảo vệ quyền lợi chính đáng cho hội viên phụ nữ .
Phát huy mạnh mẽ vai trò của Hội trong phát triển kinh tế xã nhà. góp phần cùng Đảng bộ, Nhân dân xã nhà thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tiến tới xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu./.
                                                                                                                                                                     VHXH: Lê Tuyên

Đăng lúc: 19/10/2022 11:02:26 (GMT+7)

a.png

b.png