Đăng lúc 13 ngày trước · 26 lượt xem

Tổ chức tiêm phòng dịch sởi

Rubella là bệnh truyền nhiễm gây dịch do vi rút Rubella gây ra. Bệnh lây qua đường hô hấp với các triệu chứng sốt, phát ban, sưng hạch bạch huyết... Nếu người mẹ nhiễm Rubella trong 3 tháng đầu của thai kỳ có thể gây ra xảy thai, thai chết lưu, hội chứng Rubella bẩm sinh và nhiễm Rubella bẩm sinh ở trẻ sinh ra. Hội chứng Rubella bẩm sinh bao gồm các dị tật tim, đục thuỷ tinh thể, điếc bẩm sinh, chậm phát triển, đái tháo đường ở trẻ nhỏ, vàng da, xuất huyết, xương thủy tinh... và nhiều trường hợp mắc đa dị tật. Có tới 70 - 90% số trường hợp trẻ đẻ ra từ các bà mẹ này sẽ bị dị tật bẩm sinh.

Đăng lúc 5 ngày trước · 8 lượt xem

Xã Dân Quyền nỗ lực hoàn thành các tiêu chí xã an toàn thực phẩm

Xã Dân Quyền khi bắt tay vào thực hiện các tiêu chí về xã an toàn thực phẩm, xã Dân Quyền gặp không ít khó khăn, đặc biệt, nhận thức về sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn của người dân còn hạn chế. Để đạt tiêu chí 17.8 xã an toàn thực phẩm, xã phải hoàn thành 8 nhóm nội dung như: bảo đảm an toàn thực phẩm tại các hộ gia đình, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cửa hàng; công tác giám sát, kiểm tra và xử lý vi phạm pháp luật an toàn thực phẩm. Trên cơ sở đó, trong quá trình xây dựng nông thôn mới xã cũng tập trung triển khai từng nội dung của tiêu chí. Đến thời điểm này, tiêu chí 17.8 về an toàn thực phẩm xã vẫn chưa đạt .

Đăng lúc 5 ngày trước · 19 lượt xem

Xã Dân Quyền tổ chức tổ chức viếng đài tưởng niệm liệt sỹ và thắp nến tri ân nhân dịp ngày thương binh liệt sỹ 27 tháng 7 năm 2019

Cùng với nhân dân cả nước, trong những năm qua với sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp và toàn xã hội, công tác tổ chức thực hiện chính sách ưu đãi, chăm sóc người có công với Cách mạng của xã Dân Quyền đạt được nhiều thành tích ...

Đăng lúc 13 ngày trước · 49 lượt xem

Xã Dân Quyền ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, phát quang giải tỏa hành lang giao thông

Nhằm nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của nhân dân trong việc bảo vệ môi trường sống xanh - sạch - đẹp và chuẩn bị cho công tác đón tiếp đoàn của tỉnh về thẩm định các tiêu chí nông thôn mới , những ngày qua xã Dân Quyền đã tổ chức nhiều đợt ra quân giải phóng hành lang giao thông, tổng dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn xã.

Đăng lúc 13 ngày trước · 28 lượt xem

Ra quân dọn vệ sinh môi trường

Thưa toàn thể nhân dân! Ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng, đến mức báo động, làm suy giảm chất lượng môi trường sống và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân. Bảo vệ môi trường là nghĩa vụ, trách nhiệm của mọi tổ chức, mọi gia đình và của mỗi người, đồng thời là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương.

Đăng lúc 1 tháng trước · 57 lượt xem
Đăng lúc 13 ngày trước · 15 lượt xem
Đăng lúc 13 ngày trước · 18 lượt xem

Phát động tổng vệ sinh môi trường

Vào hồi 7h00 ngày 5/6/2019 xã Dân Quyền phát động tổng vệ sinh môi trường

Đăng lúc 2 tháng trước · 65 lượt xem

Huyện Triệu Sơn nỗ lực xây dựng trường chuẩn quốc gia

Trên đường dẫn chúng tôi đi thăm trường lớp, cô giáo Lê Thị Lương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thọ Thế, cho biết: Những năm qua, bằng sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và sự đóng góp của các bậc phụ huynh, cơ sở vật chất của nhà trường từng bước được đầu tư khang trang, đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập của con em trong xã. Hàng năm, mỗi dịp đầu năm học mới, các bậc phụ huynh đều bàn bạc, thống nhất các hình thức đóng góp để tu sửa cơ sở vật chất trường lớp học với tổng giá trị hàng trăm triệu đồng, trong đó năm học 2014-2015 gần 140 triệu đồng.

Đăng lúc 4 năm trước · 375 lượt xem