Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư thôn 1 xã Dân Quyền

Ngày 13/11/2023 15:31:54

Ngày 12/11/2023 tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư thôn 1 xã Dân Quyền

Trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống của MTTQ Việt Nam và 20 năm ngày hội Đại đoàn kết toàn dân, chiều ngày 12/11/2023 tại thôn 1 Xã Dân Quyền long trọng tổ chức ngày hội đai đoàn kết toàn dân.

Về dự có: đồng chí Lê Tiến Dũng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện đã về dự ngày hội Đại đoàn kết tại thôn 1 xã Dân Quyền. Cùng dự có các đồng chí đại diện các ban, ngành đoàn thể huyện. Lãnh đạo Đảng, Chính quyền, các ban, ngành đoàn thể xã, đại diện các thôn xóm, đông đảo bà con nhân dân trong thôn.

Tại ngày hội, các đại biểu và nhân dân đã ôn lại truyền thống 93 năm ngày thành lập MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023); đánh giá kết quả hoạt động của khu dân cư thôn 1 trong năm 2023 và phát động phong trào thi đua yêu nước.

DSC09361.JPG
DSC09371.JPG
Các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội
DSC09373.JPG
 DSC09364.JPG
DSC09363.JPG
DSC09366.JPG
Các đại biểu và nhân dân dự ngày hội.

Thôn 1 xã Dân Quyền có 263 hộ với 918 nhân khẩu, là thôn có lịch sử hình thành lâu đời, trong những năm qua nhân dân trong thôn luôn phát huy tinh thần đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, khuyến khích giúp nhau làm giùa chính đáng, ngoài phát triển NN trong thôn còn phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ do đó đã nâng tỷ lệ hộ khá trong thôn lên 184 hộ đạt 70%, hộ nghèo còn 5 hộ và hộ cận nghèo là 9 hộ. Thực hiện NGhị quyết 12 của BCH Đảng bộ huyện về vận động nhân dân hiến đất mở rộng đường giao thông, nhân dân trong thôn đã hiến đất để mở rộng đường thôn được 2km, đường ngõ được 1,5km với 206 hộ dân tham gia hiến đết, diện tích là 5.300m2. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao luôn được quan tâm chú trọng, đến nay thôn có 95% số hộ đạt gia đình văn hóa; 70% số hộ luyện tập thể thao thường xuyên thông qua các câu lạc bộ; các mô hình gia đình hiếu học được phát triển rộng khắp. Công tác vệ sinh môi trường được duy trì thường xuyên qua đó tạo cảnh quan môi trường nông thôn xanh-sạch-đẹp. Chi bộ Đảng có 25 Đảng viên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, lãnh đạo thực hiện các phong trào thi đua trong thôn đạt hiệu quả cao.
Phát biểu tại ngày hội nhân dân trong thôn đã bầy tỏ quyết tâm đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua, chung sức xây dựng thôn phát triển vững mạnh toàn diện.

DSC09376.JPG
DSC09379.JPG
Đồng chí Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch UB MTTQ huyện phát biểu và tặng quà cho thôn.

Phát biểu chúc mừng nhân dân trong thôn, đồng chí Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện mong muốn Ban công tác mặt trận thôn tiếp tục vận động bà con tăng cường đoàn kết hơn nữa, phát huy sức mạnh của nhân dân, thực hiện quy chế dân chủ để huy động các nguồn lực xây dựng khu dân cư phát triển; mục tiêu là tăng hộ khá, giàu, không còn hộ nghèo, xây dựng khu dân cư sáng, xanh, sạch, đẹp; không có tệ nạn xã hội; xây dựng nếp sống văn hóa khu dân cư. Tiếp tục thực hiện NQ 12 của BCH Đảng bộ huyện, Chỉ thị 15 của BTV Huyện ủy về ăng cường công tác VSMT và thực hiện nếp sống văn hóa trong cơ quan, công đồng dân cư.
     Đồng chí Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch UB MTTQ huyện đã tặng cán bộ, Nhân dân thôn 1 bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt tay bác Tôn Đức Thắng - một biểu tượng cao đẹp, thiêng liêng của khối đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam; tặng quà cho các hộ gia đình tiêu biểu trong xây dựng NTM, thực hiện NQ 12 và các hộ gia đình khó khăn. Xã Dân Quyền đã tặng quà cho thôn và khen thưởng các hộ gia đình có thành tích trong phong trào sản xuất vụ đông.

DSC09381.JPG
Đại diện UB MTTQ huyện trao quà cho các hộ gia đình.
DSC09383.JPG
 DSC09387.JPG
Xã Dân Quyền trao quà cho thôn, khen thưởng cho các hộ sản xuất vụ đông giỏi.

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư thôn 1 xã Dân Quyền

Đăng lúc: 13/11/2023 15:31:54 (GMT+7)

DSC09361.JPG
DSC09371.JPG
Các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội
DSC09373.JPG
 DSC09364.JPG
DSC09363.JPG
DSC09366.JPG
Các đại biểu và nhân dân dự ngày hội.

DSC09376.JPG
DSC09379.JPG

DSC09381.JPG
Đại diện UB MTTQ huyện trao quà cho các hộ gia đình.
DSC09383.JPG
 DSC09387.JPG
Xã Dân Quyền trao quà cho thôn, khen thưởng cho các hộ sản xuất vụ đông giỏi.