Sáng 17/10/2022, Hội liên hiệp phụ nữ xã đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ (20/10/1930 – 20/10/2022).

Ngày 19/10/2022 15:34:51

Sáng 17/10/2022, Hội liên hiệp phụ nữ xã đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ (20/10/1930 - 20/10/2022). Tới dự có đồng chí Nguyễn Đức Vân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Xuân Quy - Phó bí thư - Chủ tịch UBND;  đồng chí Bùi Văn Tỉnh - Phó Bí thư trực đảng ủy xã; Các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, TT HĐND, UBND, MTTQ, Trưởng các ngành đoàn thể xã; Ban chấp hành Hội phụ nữ  xã Dân Quyền.

Phụ nữ Việt Nam từ xưa đến nay luôn mang những phẩm chất cao quý nhất mà Bác Hồ đã từng trao tặng, đó là - Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang. Dù công tác ở bất cứ cương vị nào trong xã hội hay vị trí nào trong gia đình thì phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sự khéo léo, sức mạnh vốn có của mình.

Họ là những người đã vùng lên chống giặc ngoại xâm kiên cường, bất khuất, họ là những con người lao động cần cù, sáng tạo, họ là những người không thể thiếu trong việc gìn giữ giống nòi và phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc. Nhận thức và hiểu rõ vai trò của phụ nữ nên ngay sau khi Đảng ra đời (3/2/1930), đã tổ chức ra đoàn thể phụ nữ, sau này thống nhất là Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, lấy ngày 20/10/1930 là ngày thành lập Hội.

Từ xưa đến nay, đã có biết bao bài thơ, bài văn, bản nhạc cùng các tác phẩm nghệ thuật được sáng tác nhằm ngợi ca vẻ đẹp hình thể, trí tuệ, phẩm chất và tâm hồn của người phụ nữ. A-xờ-mít đã nói: Trước phái đẹp và âm nhạc, thời gian sẽ trở thành vô nghĩa hay nhà văn Công Hùng đã viết nên những vần thơ cháy bỏng về vợ như sau:

Có những lúc trốn xô bồ ta về tựa vào em

Như con tàu viễn dương thả neo bám vào đất mẹ

Cuộc đời lặng thầm, cuộc đời gào thét

Trở về bên em ta trở lại chính mình.

Chúng ta luôn cảm thấy tự hào về các mẹ, các chị, các em của mình. Họ là hiện thân của tam tòng tứ đức, là những tấm gương sáng giỏi việc nước,  đảm việc nhà.

Được sự thống nhất của Đảng ủy - HĐND - UBND cho phép hội phụ nữ xã dân Quyền long trọng tổ chức tọa đàm kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ (20/10/1930 - 20/10/2022).

Các tiết mục Văn nghệ chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt nam

Tại buổi kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Hội phụ nữ Việt Nam.

Cùng với sự ra đời và phát triển đến nay hội phụ nữ Xã Dân Quyền đã có sự trưởng thành và phát triển của 10 chi hội. Tổ chức Hội không ngừng được củng cố và có bước phát triển mới, ngày càng khẳng định vị trí, vai trò của mình, thu hút đông đảo chị em tham gia tổ chức Hội.

Một số mô hình của phụ nữ  xã Dân Quyền

Tiếp bước truyền thống đấu tranh cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ xã, cán bộ, hội viên phụ nữ xã xác định nhiệm vụ công tác hội và phong trào phụ nữ thực hiện việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", Thực hiện lời Bác Hồ dạy : Làm cho người nghèo thì ăn đủ, người đủ thì khá giàu, người khá giàu thì giàu thêm. Từ lời dạy của Bác, Hội phụ nữ xã luôn vận động hội viên lao động cần cù, thông minh, sáng tạo, phát triển

Đồng chí: Lê Thị Loan -  ĐUV, Chủ tịch Hội Phụ Nữ  xã ôn lại truyền thống tại buổi kỷ niệm.

Ôn lại truyền thống 92 năm ngày thành lập Hội, phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Lê Thị Loan - ĐUV, Chủ tịch Hội Phụ Nữ xã nhấn mạnh, chúng ta rất tự hào với những thành quả vẻ vang của tổ chức hội và phong trào trong thời gian qua, càng phải thấy rõ hơn nữa trách nhiệm của mỗi cán bộ, hội viên để phấn đấu hoàn thành tốt hơn nữa các nhiệm vụ được giao nhằm giữ vững tổ chức hội và phong trào phụ nữ  thời gian tới, các chi Hội phụ nữ trong toàn xã tập trung tổ chức Hội  không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh,, vừa đoàn kết, vừa thu hút tập hợp hội viên, chăm lo bảo vệ quyền lợi chính đáng cho hội viên phụ nữ .

Phát huy mạnh mẽ vai trò của Hội trong phát triển kinh tế xã nhà. góp phần cùng Đảng bộ, Nhân dân xã nhà thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tiến tới xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu./.

VHXH:  Lê Tuyên

Đăng lúc: 19/10/2022 15:34:51 (GMT+7)

Có những lúc trốn xô bồ ta về tựa vào em

Như con tàu viễn dương thả neo bám vào đất mẹ

Cuộc đời lặng thầm, cuộc đời gào thét

Trở về bên em ta trở lại chính mình.

Một số mô hình của phụ nữ  xã Dân Quyền

VHXH:  Lê Tuyên