Cán bộ và nhân dân Xã Dân Quyền tích cực hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn.

Ngày 06/12/2022 10:50:44

Thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/HU của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Triệu Sơn về Tăng cường công tác lãnh đạo của cấp ủy đối với vận động Nhân dân hiến đất mở đường giao thông nông thôn trên địa bàn huyện, xã Dân Quyền đã ban hành kế hoạch hành động, xây dựng cơ chế chính sách để thực hiện, vận dụng linh hoạt trong đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để cán bộ, đảng viên và Nhân dân nhận thức rõ về vai trò của mình và lợi ích trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết. Qua đó, khơi dậy tinh thần tự giác, tự nguyện của Nhân dân hiến đất, góp công, góp sức mở đường giao thông nông thôn; xã đã huy động cả hệ thống chính trị từ xã đến khu dân cư cùng vào cuộc. Việc hiến đất và tháo dỡ những công trình sinh hoạt để làm đường đang lan tỏa, tạo khí thế thi đua tại các thôn.

Các tuyến đường trong thôn, ông Lê Văn Ứng, Trưởng thôn 2, xã Dân Quyền cho biết:
           Thực hiện việc mở rộng đường giao thông, thôn đã bám sát hướng dẫn của cấp trên, triển khai nội dung, ý nghĩa của chương trình và tinh thần Nghị quyết 12 thông qua các buổi họp chi bộ, họp thôn. Nhận thức được vai trò của việc mở rộng đường, tất cả người dân đã đồng thuận và tích cực tham gia hiến đất. Đến nay, người dân trong thôn đã hiến 2.700 m2 đất, mở rộng hơn 1 km đường nội thôn.
Không chỉ riêng thôn 2 mà hạ tầng giao thông trên địa bàn xã Dân Quyền đang từng bước được mở rộng, nâng cấp, khang trang, sạch đẹp hơn. Phong trào hiến đất mở rộng đường trong Nhân dân phát triển sôi nổi, tạo thành điểm nhấn cho xã. Với sự tham gia tích cực của Nhân dân và kinh phí địa phương, các tuyến đường đang được chỉnh trang, mở rộng, đổ bê tông, xây tường rào thông thoáng. Theo thống kê của xã Dân Quyền, đến nay 10/10 thôn đã triển khai tuyên truyền Nghị quyết 12 đến người dân và đã có 8/10 thôn đã thực hiện. Nhờ xác định rõ mục tiêu, tiêu chí cũng như lộ trình thực hiện, nên Nghị quyết 12 đã được hầu hết Nhân dân đồng tình ủng hộ và tích cực thực hiện ngay sau khi xã, các thôn triển khai. Xã xây dựng cơ chế hỗ trợ 100% tấm lam và công máy múc tháo dỡ và đào móng. Kết quả đến nay, toàn xã đã có 425 hộ dân tham gia hiến đất với 14.542m2 đất để mở rộng các tuyến đường. Một số thôn làm tốt vận động Nhân dân hiến diện tích đất nhiều như: Thôn 1, thôn 2, thôn 3, thôn 4, thôn 7.

IMG_5206[1].JPG

IMG_5212[1].JPG
IMG_5225[1].JPG
IMG_5237[1].JPG
IMG_5243[1].JPG
IMG_5301[1].JPG
IMG_5323[1].JPG
                      Nhân dân xã Dân Quyền tích cực hiến đất mở rộng đường giao thông.

Đồng chí: Nguyễn Xuân Quy, Phó BT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Dân Quyền phấn khởi:
          Để thực hiện tốt Nghị quyết 12 của Huyện ủy Triệu Sơn về việc tổ chức triển khai thực hiện việc vận động nhân dân hiến đất làm đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã, đến nay xã Dân Quyền đã triển khai đồng bộ Nghị quyết, giao UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể thành viên cùng với nhân dân họp bàn, trong đó tổ chức tuyên truyền, vận động và triển khai thực hiện, tính đến nay đã có 8/10 thôn tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ; bên cạnh đó, lực lượng của MTTQ và các tổ chức đoàn thể thành viên cùng nhân dân tham gia xây dựng, đóng góp, trong đó điều tuyệt vời hơn, đáng quý nhất là được sự đồng thuận trong nhân dân đã sẳn sàng hiến đất có những hộ lên tới trên 100m2 đất và tự nguyện tháo dỡ các công trình để tổ chức thực hiện xây lại tường rào mới tạo cảnh quan môi trường và đường thông hè thoáng trên địa bàn toàn xã.
     Trong không khí sôi nổi, chính quyền địa phương cùng bà con nhân dân các thôn đang tích cực phá bỏ các công trình kiên cố và hàng trăm mét tường rào để mở rộng đường thực hiện Nghị quyết 12 và xây dựng NTM nâng cao. Bà Lê Thị Lài, người dân thôn 2 xã Dân Quyền chia sẻ:
      Sau khi được triển khai Nghị quyết 12, và thực tế đường xá nhỏ hẹp, về lâu dài tôi thấy người dân sẽ là người trực tiếp được hưởng lợi; là một người đảng viên Tôi đã về bàn với gia đình và gia đình tôi đã quyết định hiến đất 93m2 đất để cùng với thôn, bà con làng xóm mở rộng đường giao thông để tuyến đường được mở rộng thông thoáng, sạch đẹp hơn, thuận tiện cho việc đi lại của người dân và góp phần thực hiện, hoàn thành tốt Nghị quyết 12.
     Đồng chí Dương Văn Lâm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Dân Quyền cho biết: Trong vận động Nhân dân hiến đất mở rộng đường cũng như công cuộc xây dựng NTM nâng cao, việc tuyên truyền, tạo sự đồng thuận của Nhân dân là nhiệm vụ quan trọng. Bởi vậy, Ủy ban MTTQ xã đã bám sát từng thôn, từng khu dân cư để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân, từ đó có phương pháp tuyên truyền vận động, tạo sự thống nhất, hưởng ứng nhiệt tình từ Nhân dân, để mỗi người dân tự giác, tự nguyện hiến đất, đồng thời góp công, góp sức chỉnh trang đường làng, ngõ xóm tạo diện mạo mới cho quê hương.
      Phong trào hiến đất làm đường giao thông nông thôn ở xã Dân Quyền đã và đang lan tỏa sâu rộng, mang lại hiệu quả thiết thực. Những con đường mới sẽ giúp cho việc đi lại, giao thương của người dân thuận lợi hơn. Từ đó, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Đây là tiền đề quan trọng để xã Dân Quyền tiếp tục vững bước trong quá trình xây dựng xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2023, góp phần xây dựng xã Dân Quyền ngày càng phát triển.

Đăng lúc: 06/12/2022 10:50:44 (GMT+7)

IMG_5206[1].JPG

IMG_5212[1].JPG
IMG_5225[1].JPG
IMG_5237[1].JPG
IMG_5243[1].JPG
IMG_5301[1].JPG
IMG_5323[1].JPG
                      Nhân dân xã Dân Quyền tích cực hiến đất mở rộng đường giao thông.