Xã Dân Quyền ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, phát quang giải tỏa hành lang giao thông

Ngày 04/08/2019 09:49:26

Nhằm nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của nhân dân trong việc bảo vệ môi trường sống xanh - sạch - đẹp và chuẩn bị cho công tác đón tiếp đoàn của tỉnh về thẩm định các tiêu chí nông thôn mới , những ngày qua xã Dân Quyền đã tổ chức nhiều đợt ra quân giải phóng hành lang giao thông, tổng dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn xã.

Các đợt ra quân giải phóng hành lang giao thông, tổng dọn vệ sinh môi trường đã huy động cán bộ công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên thanh niên, học sinh và nhân dân đồng loạt ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường. Nhân dân đã tiến hành vệ sinh, phát quang, dọn dẹp tất cả các tuyến đường ở thôn, tuyến đường dọc xã, các khu trung tâm của xã, khu vực chợ. Ra quân làm đến đâu vận động nhân dân xử lý đến đó, bằng hình thức thu gom, quét dọn, tiêu hủy. Đồng thời, qua đây tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia ra quân tổng vệ sinh môi trường; vận động, khuyến khích trồng, chăm sóc duy trì cây xanh trên các khu đất trống, công cộng phòng ngừa ô nhiễm tái phát, huy động hội viên hội phụ nữ của các thôn tổ chức dọn, phát quang cây cối, trồng hoa ven đường và khu vực nhà văn hóa thôn.

ec2d54825e28ba76e339.jpg

Với ý thức tin thần tự giác trong những ngày qua nhân dân đã tự giác dọn và không phải sử dụng biện pháp cưỡng chế.Trong những ngày tới UBND xã tiếp tục thông báo cho nhân dân trên các tuyến đường, các cụm dân cư ở các thôn chưa tổng dọn, phát quang hành lang giao thông tiếp tục triển khai thực hiện theo kế hoạch và theo thông báo của UBND xã. Đây là hoạt động thiết thực, qua đó tuyên truyền nâng cao ý thức tự giác của mỗi người dân trong việc chung tay giữ gìn môi trường, hạn chế tình trạng vứt rác thải bừa bãi,bảo vệ môi trường sống, môi trường sinh thái và là công tác chuẩn bị tiếp đón đoàn kiểm tra của tỉnh về kiểm tra tiến độ thực hiện xây dựng Nông thôn mới.

CCVH: Lê Xuân Tuyên

Đăng lúc: 04/08/2019 09:49:26 (GMT+7)

ec2d54825e28ba76e339.jpg

CCVH: Lê Xuân Tuyên